Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

Nấm lim xanh phòng ngừa và chữa các bệnh về tim mạch

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, mỗi năm, các bệnh liên quan tới tim mạch đã cướp đi mạng sống của khoảng 18 triệu người trên toàn thế giới. Cũng theo tổ chức y tế thế giới thì số người mắc bệnh về tim mạch và số người tử vong vì bệnh tim mạch sẽ không ngừng tăng lên trong thời gian tới. Bệnh tim mạch nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh và để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Bệnh tim mạch đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội, dù giàu hay nghèo. Ngay tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ tỷ lệ người mắc căn bệnh này không ngừng tăng lên đã khiến bộ y tế các nước đau đầu trong việc tìm ra biện pháp để giảm thiểu, phòng ngừa và điều trị căn bệnh này.
Theo các nghiên cứu được tiến hành gần đây bởi các bác sĩ, nhà khoa học trên thế giới thì nấm lim xanh là loại thảo dược tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất tốt cho tim mạch, có hiệu quả cao trong phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan tới tim mạch.

Tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch của nấm lim xanh:
Những người bị bệnh tim thường là do bị tăng huyết áp quá cao, tình trạng tiểu cầu bị dính lại với nhau tạo ra các cục đông trong máu. Vì vậy để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, trước hết chúng ta phải giải xử lý và giải quyết triệt để các nguyên nhân gây bệnh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên toàn thế giới thì nấm lim là thảo dược thiên nhiên có tác dụng cao trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

Trong bài vị thuốc tự nhiên “Natural Pharmacy” của Schuyler W Lininger, nam lim xanh được nhắc tới là một  loại thảo dược quý hiếm hiện nay, có chứa một số thành phần, bao gồm sterol , coumarin , mannitol, polysaccharides, và triterpenoids gọi là axit ganoderic tác dụng trong việc làm giảm huyết áp cũng như mức độ giảm lipoprotein tỷ trọng thấp và triglycerides xấu, làm hạn chế tình trạng tiểu cầu máu dính lại với nhau, giảm nồng độ  cholesterol trong máu – những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tim mạch.

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch:
Nấm lim xanh ngoài tác dụng phòng ngừa bệnh tim còn được chứng minh là có tác dụng cao  trong hỗ trợ điều trị bệnh tim khi nấm lim được dùng kết hợp với các loại thuốc Tây.
Các dược chất sterol, coumarin, mannitol, polysaccharides, triterpenoids cùng với một số chất khác như Chất Germanium, Ling Zhi-8 protein giúp kích thích quá trình tuần hoàn, làm giảm cholesterol trong máu, làm loãng máu, lưu thông máu,… Sau môt thời gian điều trị theo phương pháp Tây y song song với việc sử dụng nấm lim và chế độ ăn uống, tập luyện theo đúng yêu cầu của các bác sĩ, huyết áp bệnh nhân tim mạch dần ổn định và ở mức an toàn, động mạch vành và mạch ngoại vi giãn nở, tình trạng các cục máu đông cũng biến mất nên máu được bơm đầy đủ tới tim.
Cũng theo  A-to-Z Guide to Supplements của James F Balch MD, nam lim xanh cải thiện lưu thông, được sử dụng để kiểm soát và giảm cholesterol, ngăn ngừa và điều trị rối loạn nhịp tim, giúp nhịp tim trở về mức bình thường.

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

Lợi ích sức khỏe từ nấm đã được khoa học chứng minh

Đối với Đông Y thì Nấm đã trở thành bài thuốc quý mang lại sức khỏe cho con người cách đây hàng nghìn năm, thế nhưng chỉ gần đây khi mà Khoa học phát triển thì Tây Y cũng đã nghiên cứu và nhận ra được sức mạnh chữa bệnh bảo vệ sức khỏe của nấm. Tại các Viện Y tế Quốc gia và các nghành công nghiệp dược phẩm của các nước phát triền trên thế giới đều đã đánh giá cao công dụng của nấm và họ đã nghiên cứu và sử dụng nấm một cách khá hiệu quả...

Nghiên cứu mới đây cho thấy Nấm được thu hút rất nhiều sự chú ý và những lời khen ngợi của khoa học y tế thế giới. Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới nghiên cứu về nấm và đưa ra kết luận nấm mang lại rất nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe con người:

Nấm bổ sung dinh dưỡng tự nhiên, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, canxi, khoáng chất... giúp bảo vệ sức khỏe.

Nấm tác động lên hệ thống miễn dịch làm tăng cường và điều hòa khả năng miễn dịch của cơ thể giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật

Nấm chứa nhiều dược chất đã được chứng minh là làm ngăn chặn các tế bào ung thư, các chuyên gia dinh dưỡng cùng các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng người thường xuyên ăn nấm sẽ giảm thiểu số lượng rất lớn các tế bào ung thư tiềm ẩn trong cơ thể...

Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Beckman của City of Hope ở Duarte, California , cho rằng nấm nút màu trắng có chứa một chất chống ung thư quan trọng được gọi là axit linoleic liên hợp (CLA) . CLA giảm thiểu các tác động của các enzyme aromatase , làm giảm rủi ro gây ra bởi nồng độ estrogen cao có tác dụng ngăn chặn các virut gây ung thư đặc biệt là ung thư vú...

Cũng trong nghiên cứu tại viện nghiên cứu Beckman cho thấy nấm trắng mang lại nhiều hứa hẹn hơn để giảm nguy cơ ung thư từ estrogen cao hơn bất kỳ các loại thực phẩm khác . Nấm trắng chứa các chất ức chế aromatase hiệu quả nhất. Thí nghiệm bổ sung tại các thành phố của Trung tâm Y tế Hope cho thấy nấm nút màu trắng kết hợp với biện pháp hóa trị có tác dụng phòng ngừa và chống lại ung thư rất hiệu quả.

Nấm còn được các nhà khoa học chứng mình là có tác dụng đáng kinh ngạc đối với tình trạng viêm. Viêm mãn tính làm tăng nguy cơ của nhiều vấn đề sức khỏe , bao gồm cả bệnh tiểu đường loại 2 , bệnh tim mạch và ung thư nhất định. Nghiên cứu cho thấy ăn nấm tươi, chiết xuất nấm, và bột / nấm khô có thể giúp ngăn chặn việc sản xuất của các phân tử gây viêm, thúc đẩy sức khỏe tim mạch...

Các nhà khoa học còn khẳng định công dụng làm giảm nguy cơ tổn thương động mạch chủ của nấm và giúp điều hòa, lưu thông máu ổn định.

Nấm chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ L- Ergothioneine giúp loại bỏ các gốc tự do và bảo vệ chống lại thiệt hại DNA. Nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania phát hiện ra rằng chỉ một số ít các loại nấm nút màu trắng cung cấp hơn khoảng 12 lần so với L- Ergothioneine từ mầm lúa mì, và thêm 4 lần so với gan gà...

Ngoài ra từ các công trình nghiên cứu và thông qua thử nghiệm các nhà khoa học còn chứng minh được các công dụng khác của nấm:

- Tăng năng lượng, loại bỏ mệt mỏi, và cân bằng ảnh hưởng của stress
- Thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh
- Giải độc và bảo vệ gan
- Cải thiện chức năng tế bào não và thúc đẩy bộ nhớ và sự tập trung...

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Giảm cân, tăng sức khỏe với nấm

Nấm là một món ăn khá phổ biến đặc biệt là với người dân các nước Đông Á, thành phần của nấm chứa ít chất béo và natri, nhưng lại giàu acid glutamic , acid amin đây được đánh giá là một khối xây dựng nên các protein cho cơ thể. Bên cạnh những hương vị tuyệt vời của nấm còn có rất nhiều các chất dinh dưỡng, khoáng chất và các vitamin thiết yếu cho cơ thể... Điều này rất hữu ích để bạn kiểm soát trọng lượng của cơ thể.

Các món ăn từ nấm chính là một nguồn cung cấp Protein lớn, riboflavin, niacin và một lượng kali, selen, đồng, kẽm, các loại chất xơ...

Nấm cung cấp Selenium rất hữu ích cho glutathione peroxidase của cơ thể, nó là một chất chống oxy hóa mạnh, một phytochemical được gọi là L- ergothioneine dồi dào trong portabella và crimini nấm ( crimini là một phổ biến , đa dạng màu nâu của nấm nút ).

Một số nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng nấu chín nấm Enoki, nấm sò, nấm đông cô và nấm rơm, nấm mút có hoạt tính chống ung thư, ngăn ngừa sự đông máu, phòng chống các bệnh tim mạch...