Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Giảm cân, tăng sức khỏe với nấm

Nấm là một món ăn khá phổ biến đặc biệt là với người dân các nước Đông Á, thành phần của nấm chứa ít chất béo và natri, nhưng lại giàu acid glutamic , acid amin đây được đánh giá là một khối xây dựng nên các protein cho cơ thể. Bên cạnh những hương vị tuyệt vời của nấm còn có rất nhiều các chất dinh dưỡng, khoáng chất và các vitamin thiết yếu cho cơ thể... Điều này rất hữu ích để bạn kiểm soát trọng lượng của cơ thể.

Các món ăn từ nấm chính là một nguồn cung cấp Protein lớn, riboflavin, niacin và một lượng kali, selen, đồng, kẽm, các loại chất xơ...

Nấm cung cấp Selenium rất hữu ích cho glutathione peroxidase của cơ thể, nó là một chất chống oxy hóa mạnh, một phytochemical được gọi là L- ergothioneine dồi dào trong portabella và crimini nấm ( crimini là một phổ biến , đa dạng màu nâu của nấm nút ).

Một số nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng nấu chín nấm Enoki, nấm sò, nấm đông cô và nấm rơm, nấm mút có hoạt tính chống ung thư, ngăn ngừa sự đông máu, phòng chống các bệnh tim mạch...